Với hấp lực đầu tư mạnh mẽ từ những con “Sếu” đầu đàn như tập đoàn FLC, Vingroup, TH… Kon Tum đang trở thành điểm sáng thu hút giới kinh doanh địa ốc khắp cả nước. Dẫu vậy, có nên mua đất nền dự án tại Kon Tum hay không; và nếu mua thì cần lưu ý những điều gì vẫn là dấu hỏi đối với những người chưa có nhiều kinh nghiệm.

Đất nền dự án tại Kon Tum và những điều cần biết

Đất nền dự án luôn có sức hấp dẫn vì mang đến khả năng sinh lời cao trong tương lai. Tuy nhiên, bất kỳ việc đầu tư nào cũng mang đến nhất rủi ro nhất định. Và dự án đất nền tại Kon Tum cũng không phải là ngoại lệ. Vì vậy, trước hết nhà đầu tư cần cân nhắc 5 yếu tố dưới đây!

5 yếu tố cần xem xét khi đầu tư vào dự án đất nền tại Kon Tum

Đảm bảo về pháp lý

Tính pháp lý luôn được xem là yếu tố tiên quyết khi đầu tư BĐS hiện nay. Để biết được dự án đất nền Kon Tum có sổ hay chưa; nhà đầu tư có thể đòi hỏi từ phía chủ đầu tư cung cấp các giấy tờ như: giấy tờ về quyền sử dụng đất; hồ sơ dự án; thiết kế bản vẽ thi công; bản quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500… Tất cả giấy tờ đều phải đảm bảo được phê duyệt bởi cơ quan có thẩm quyền.

Dự án được thực hiện bởi chủ đầu tư có uy tín

Uy tín, năng lực chủ đầu tư không chỉ mang đến sự an tâm cho khách hàng; mà còn góp phần nâng tầm giá trị dự án. Vì vậy, khi quyết định đầu tư vào dự án  BĐS tại Kon Tum; nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ thông tin của chủ đầu tư; đơn vị phân phối của dự án đó. Có nhiều cách để tìm hiểu về uy tín chủ đầu tư như: tìm kiếm thông tin trên báo chí (xem đơn vị đó đã từng vướng sai phạm hay chưa; trên website doanh nghiệp; tham khảo thông tin từ những nhà đầu tư đã có nhiều kinh nghiệm…

Tiện ích nội – ngoại khu của dự án

Phần lớn mọi người đều mong muốn được an cư tại khu vực có đầy đủ tiện ích sống như: trường học, bệnh viện, chợ, siêu thị, công viên… Theo đó, dự án đất nền Kon Tum đáp ứng được mọi tiện ích nội khu; ngoại khu cần thiết sẽ có tính thanh khoản cao hơn. Khu dân cư được hình thành nhanh hơn. Giá trị lợi nhuận cũng gia tăng hơn.

Hạ tầng giao thông đã hoàn thiện

Cũng như như yếu tố tiện ích nội – ngoại khu, hạ tầng giao thông là điều kiện cần khi đầu tư đất nền tại Kon Tum. Bạn nên chọn dự án tại vị trí đường xá thuận lợi; gần đường quốc lộ; kết nối các khu vực công trình, tiện ích tại địa phương. Ngoài ra, hạ tầng bên trong dự án dự án cần đảm bảo được quy hoạch bài bản; đồng bộ. Các tuyến đường nội khu theo tiêu chuẩn của một khu đô thị văn minh; hiện đại với thảm bê tông, lát gạch vỉa hè…

Mức giá hợp lý

Giá đất nếu đã cao thì cơ hội sinh lời hạn chế; ngược lại quá thấp thì có khả năng mang lại rủi ro. Thật ra, chúng ta đều mong muốn mua đất nền kon tum giá rẻ, nhưng điều quan trọng nhất là xem xét giá của lô đất có đúng với giá trị thực hay chưa. Đất được bán đúng với giá trị thực, và chưa trải qua các chu kỳ tăng giá sẽ mở ra nhiều cơ hội sinh lời khi đầu tư.

Các dự án đất nền Kon Tum nổi bật trên thị trường hiện nay

Dự án Khu đô thị FLC Legacy Kon Tum

Chủ đầu tư: Tập đoàn FLC
Diện tích: 17,9 ha
Loại hình: Nhà phố thương mại, biệt thự
Vị trí: Đường Trường Chinh, Phường Thắng lợi, Thành phố Kon Tum.

FLC Legacy chính là dự án tâm điểm tại Kon Tum. Dự án bao gồm hai phân khu chức năng với hệ thống shophouse, shopvilla, tổ hợp khách sạn 5 sao và chung cư cao cấp. Khởi công từ 15/08/2019, dự án được kỳ vọng sẽ một đô thị kiểu mẫu, góp phần cải thiện diện mạo hạ tầng đô thị, dịch vụ của Kon Tum.
Hiện đất nền Kon Tum tại dự án FLC đang được bán với mức giá khoảng 20 triệu đồng/m2.

Dự án Khu đô thị Megacity Kon Tum

Dự án khai thác quỹ đất huyện Đăk Hà
Diện tích: 38 ha
Loại hình: Đất nền
Vị trí: Trung tâm Đắk Hà, tỉnh Kon Tum

Nếu như FLC là dự án ở phân khúc cao cấp, thì Megacity chính là dự án ở phân khúc bình dân với mức giá “dễ thở” hơn: tầm 2,5 triệu/m2. Chỉ từ 500 triệu/lô 170m2, Megacity Kon Tum đã và đang mang đến cơ hội hấp dẫn cho những ai có ý định đầu tư  vào dự án BĐS tại Kon Tum.
Megacity Kon Tum có vị trí đắc địa: ngay trung tâm hành chính Đăk Hà, trải dọc trên tuyến đường “huyết mạch” Hùng Vương với kết nối giao thông vô cùng thuận tiện. Đây cũng là là dự án tiên phong về đất nền Kon Tum với quy hoạch đồng bộ, bài bản với hệ thống hạ tầng. Hiện tại, tiến độ hạ tầng dự án đã hoàn thiện 95% và pháp lý hoàn thiện với sổ đỏ trao tay.

Vậy, có nên đầu tư vào đất nền dự án tại Kon Tum?

Trở lại với câu hỏi chúng ta đã đặt ra ban đầu: có nên đầu tư vào đất nền dự án tại Kon Tum?
Có thể thấy rằng, Kon Tum đang có những bước phát triển vượt bậc nhưng vẫn chưa có nhiều các dự án xứng tầm. Do đó, việc hình thành dự án chính là một lẽ tất yếu. Và cũng là để đáp ứng nhu cầu của một đại bộ phận cư dân muốn tận hưởng không gian sống văn minh, hiện đại. Vì vậy, việc đầu tư tư vào dự án đất nền tại Kon Tum có thể xem là hình thức đầu tư đi trước, đón đầu.
Còn việc lựa chọn dự án nào, thì nhà đầu tư cần xem xét kỹ các yếu tố như đã phân tích ở bên trên. Đồng thời cân nhắc về khả năng tài chính của mình.

Đón đầu cơ hội sinh lời với dự án Megacity Kon Tum. Đăng ký nhận thông tin chi tiết  TẠI ĐÂY