Ở một vài thị trường tỉnh; thì việc lựa chọn mua đất giá rẻ hay là mua một ngôi nhà xây sẵn. Luôn là một trong những vấn đề gây nhiều phân vân. Tại Kon Tum cũng không ngoại lệ, nhiều người vẫn luôn cân nhắc giữa việc mua đất Kon Tum giá rẻ; hay mua nhà 800 triệu Kon Tum.

Nhiều người chọn mua đất nền Kon Tum để xây nhà. Bởi nó sẽ đáp ứng theo sở thích cá nhân. Người khác lại muốn mua luôn nhà để không mất công quản lý. Nếu đặt lên bàn cân thì cả 2 giải pháp này đều có ưu – nhược điểm khác nhau. Vì vậy, nếu bạn cũng đang phân vân lựa chọn; thì hãy cùng điểm danh với các tiêu chí sau đây nhé.

Mua đất Kon Tum giá rẻ hay mua nhà 800 triệu Kon Tum?
Thị trường mua bán nhà đất Kon Tum lên ngôi là kết quả tất yếu

Đặt lên bàn cân: mua đất Kon Tum giá rẻ hay mua nhà 800 triệu Kon Tum?

Chi phí đầu tư

Mua nhà có sẵn: Thường sẽ chia thành 2 trường hợp khác nhau; bao gồm mua nhà cũ hoặc nhà mới.

 • Đối với nhà cũ: Thì việc giá mua sẽ rẻ hơn so với các phương án khác. Là do nếu nhà cũ thường đã qua sử dụng. Nên nếu mua thấp hơn giá là do đã trừ đi khoản khẩu hao. Dù vậy, nếu mua nhà cũ thì bạn cũng nên tìm hiểu kỹ để mua được nhà chất lượng chắc chắn.
 • Mua nhà mới: Thường sẽ là nhà do chủ đầu tư xây sẵn theo mẫu thiết kế chung của toàn bộ khu đô thị. Giá bán đã bao gồm cả giá đất và giá xây dựng. Chi phí này cũng tùy thuộc vào từng dự án; nhưng cũng không chênh lệch quá nhiều.
 • Mua đất xây nhà: Việc mua đất xây nhà nếu giỏi tính toán có thể tiết kiệm được một khoản chi phí xây dựng. Điều này là do việc xây dựng được chúng ta giám sát tốt. Hoặc đối với những ai chưa đủ tiền xây nhà thì có thể mua đất trước. Rồi mới tính đến phương án xây nhà khi đủ tiền.

Dù vậy, bạn cũng nên cân nhắc chọn lựa khi mua đất xây nhà hay mua nhà xây sẵn. Khi tính toán chi phí cũng nên cân nhắc bạn đang ở đâu hiện tại. Nếu phải thuê nhà trọ thì phải tính luôn chi phí này vào để cân nhắc nhé.

Thời gian và công sức

 • Mua nhà có sẵn: Nếu mua nhà có sẵn chắc chắn bạn sẽ mất thời gian hơn. Bởi phải tìm được một nơi vừa ưng ý về thiết kế, hài lòng về chất lượng xây dựng. Đương nhiên cuối cùng là phù hợp.
 • Mua đất: So với việc mua nhà có sẵn thì việc mua đất sẽ dễ dàng hơn, đỡ mất công sức hơn. Bởi chỉ cần chọn đúng vị trí, hướng và thảo luận về giá cả.

Thiết kế ngôi nhà

 • Mua nhà có sẵn: Việc mua nhà có sẵn sẽ có ít lựa chọn về thiết kế hơn. Bạn chỉ được chọn theo mẫu thiết kế có sẵn mà không tự mình quyết định được.
 • Mua đất xây nhà: Trái ngược lại việc mua nhà có sẵn, nếu bạn mua đất xây nhà thì hoàn toàn có thể tự mình lên ý tưởng thiết kế. Đây là một trong những ưu điểm lớn nhất của phương án mua đất xây nhà.
Thiết kế nhà
Nên chọn nhà thiết kế sẵn hay tự thiết kế?

Chất lượng công trình

 • Nhà cũ: Nếu mua nhà đã qua sử dụng; thì chất lượng công trình cũng cần; tham khảo kỹ để đảm bảo chất lượng công trình tốt cho nhà ở.
 • Nhà mới: Đa số nhà mới thường là nhà ở được xây dựng theo mục đích thương mại. Vì thế, tốt nhất bạn cần phải chọn lựa kỹ về chủ đầu tư hoặc đơn vị xây dựng nhé.
 • Mua đất Kon Tum xây nhà: Còn nếu mua đất và tự xây nhà. Thì bạn chính là người trực tiếp giám sát chất lượng công trình. Vì thế hoàn toàn yên tâm.

Phong thủy nơi ở

Phong thủy là một trong những yếu tố mà bất kỳ ai cũng quan tâm khi muốn mua nhà. Hoặc là tìm mua đất để ở. Đặt lên bàn cân thì phương pháp mua nhà có sẵn sẽ phải chọn lựa trên các phương án có sẵn. Do đó, sẽ mất thời gian hơn. Trong trường hợp nếu bạn tự mua đất xây nhà thì hoàn toàn chủ động về yếu tố này.

Chi phí hàng tháng

 • Mua nhà có sẵn: Nếu mua căn hộ chung cư, hàng tháng chủ nhà sẽ phải chi trả các khoản phí như phí dịch vụ tòa nhà, phí gửi xe…
 • Mua đất xây nhà: Không phát sinh chi phí hàng tháng do nhà đất tự mua tự xây và thuộc quyền sở hữu của gia chủ.

Trên thực tế, việc mua nhà có sẵn hay mua đất xây nhà đều có những lợi thế riêng. Việc lựa chọn phương án nào còn tùy thuộc vào nhu cầu cụ thể của mỗi người.

Quay trở lại với thị trường Kon Tum, nhiều người vẫn đặt lên bàn cân và thắc mắc về việc mua đất Kon Tum tự xây nhà hay mua nhà có sẵn. Thực tế thì giá đất Kon Tum hiện nay khá rẻ. Nên việc mua đất xây nhà xét về tài chính thì cũng không quá cao so với các phương án mua nhà xây sẵn. Tâm lý người Việt xưa nay vẫn thích mua đất rồi xây theo sở thích và nhu cầu của mình hơn là mua nhà có sẵn. Vì thế đây vẫn là phương án tối ưu hơn cả.

Nếu bạn đang tìm kiếm các thông tin về mua đất Kon Tum xây nhà; có thể tham khảo dự án Megacity Kon Tum. Mức giá hiện tại vô cùng hợp lý và phải chăng. Bên cạnh đó, còn có các chính sách vay ngân hàng trong 20 năm với mức lãi suất vô cùng ưu đãi. Tìm hiểu ngay hoặc liên hệ trực tiếp 0919 71 00 55 để nhận tư vấn nhé.