Đất nền với pháp lý đầy đủ; và nằm tại những tỉnh thành đang phát triển đang là lựa chọn hàng đầu của nhiều nhà đầu tư. Vì lẽ đó, đất nền Kon Tum có sổ đã trở thành phân khúc BĐS đầy hấp dẫn; được nhiều người săn đón. 

Vì sao đất nền Kon Tum thu hút giới kinh doanh địa ốc?

Hấp lực đầu tư mạnh mẽ của tỉnh sau đòn bẩy Vincom & FLC Kon Tum

Kon Tum có diện tích rộng với quỹ đất dồi dào và sở hữu nhiều tài nguyên du lịch. Trong những năm gần đây, kinh tế của tỉnh tăng tưởng ổn định, trung bình đạt 10%/năm. Chính vì vậy, khi xu hướng chuyển dịch đầu tư về tỉnh lẻ bắt đầu diễn ra; Kon Tum đã nhanh chóng trở thành đích đến của các tập đoàn lớn.

dat-nen-kon-tum-co-so-bi-quyet-dau-tu-sinh-loi-tu-tien-trieu-1
Sau sự xuất hiện của Vincom & FLC, đất nền Kon Tum có sổ trở thành sản phẩm được giới đầu tư săn đón

Trong 2019, Kon Tum thu hút 57 dự án đầu tư.Tiêu biểu đáng kể nhất là dự án Trung tâm Thương mại Vincom & Vincom Shophouse và Khu đô thị FLC Legacy. Sự xuất hiện của hai “Ông lớn”: Vingroup và FLC đã trở thành đòn bẩy cho hấp lực đầu tư vào Kon Tum. Nối tiếp ngay sau đó, TH Group đăng ký đầu tư 4 dự án nông nghiệp và du lịch nghỉ dưỡng; TNG đăng ký đầu tư khu đô thị tại Đăk Hà; và rất nhiều doanh nghiệp khác nữa đã và đang đăng ký đầu tư vào tỉnh. Và vì thế, BĐS Kon Tum; đặc biệt là phân phúc đất nền Kon Tum có sổ; đã trở thành dòng sản phẩm hấp dẫn giới kinh doanh địa ốc.

Hướng đến trở thành đô thị loại II và vùng kinh tế động lực của toàn Tây Nguyên

Kon Tum sở hữu vị trí chiến lược Ngã Ba Đông Dương; trong vùng lõi Khu vực tam giác phát triển Việt Nam – Lào – Campuchia. Đồng thời là đầu mối kết nối các tỉnh Tây Nguyên và duyên hải miền Trung. Theo phê duyệt của Thủ tướng Chính phủ cuối năm 2018; sẽ xây dựng và phát triển tỉnh Kon Tum đến năm 2035 trở thành vùng kinh tế động lực của Tây Nguyên. 

Trước mắt, Kon Tum đang hướng đến mục tiêu đưa thành phố trở thành đô thị loại II vào cuối năm 2020. Với mục tiêu trên, chính quyền tỉnh đã đầu tư hàng trăm tỉ đồng vào việc xây dựng cầu đường; phát triển hạ tầng giao thông. 

Tiềm năng phát triển du lịch của tỉnh Kon Tum

dat-nen-kon-tum-co-so-bi-quyet-dau-tu-sinh-loi-tu-tien-trieu-2
Kon Tum là tỉnh có đầy đủ tiềm năng để phát triển về du lịch tự nhiên và du lịch văn hóa

Một trong những yếu tố làm nên giá trị của đất nền Kon Tum có sổ chính là tiềm năng du lịch của tỉnh. Kon Tum sở hữu nhiều địa danh sinh thái nổi tiếng như khu du lịch sinh thái Măng Đen; vườn quốc gia Chư Mom Ray; khu bảo tồn thiên nhiên Ngọc Linh; rừng đặc dụng Đăk Uy; cùng với các địa danh lịch sử – văn hóa như: Nhà thờ gỗ trên 100 tuổi; Cầu treo Kon Klor, Tòa Giám mục… Với những đặc điểm tương đồng như Đà Lạt, Sa Pa; du lịch Kon Tum trong những năm gần đây đã có sự khởi sắc ấn tượng. Trong chiến lược lâu dài, sau khi được đầu tư đầy đủ các dịch vụ vui chơi giải trí; mua sắm; cơ sở lưu trú, nghỉ dưỡng… tiềm năng khai thác du lịch của Kon Tum là rất lớn.

Cơ hội sở hữu đất nền Kon Tum có sổ đúng với giá trị thật

Việc sở hữu BĐS với mức giá gần đúng với giá trị thật; đặc biệt là đối với phân khúc đất nền; sẽ mang đến tiềm năng sinh lời hấp dẫn trong tương lai. Kon Tum là thị trường vẫn còn mới mẻ, chưa bị ảnh hưởng bởi giới đầu cơ lướt sóng. Mặt khác, do ảnh hưởng từ tình hình thị trường chung và từ đại dịch Covid 19; giá đất Kon Tum chưa thể tăng nhanh trong thời gian gần đây. Điều này đã mở ra cơ hội cho những nhà đầu tư biết tận dụng thời điểm. Bởi lẽ, theo nhiều chuyên gia, BĐS Kon Tum sẽ sớm vươn mình trong tương lai gần.

Xem thêm: Đất nền Kon Tum – Nơi nào là lựa chọn khôn ngoan nhất?

Đất nền Kon Tum có sổ: cơ hội đầu tư sinh lời từ tiền triệu

“Tôi đầu tư 130 triệu đồng vào nhà đất dù không có kinh nghiệm gì; sau 8 năm, tôi có 5 bất động sản trị giá 3-4 tỷ đồng”. Đó là câu chuyện được một nhà đầu tư chia sẻ trên báo Vnexpress. Quả thật thị trường BĐS cách đây khoảng 10 năm đã có nhiều khác biệt so với bây giờ. Sự thanh lọc của thị trường đòi hỏi nhà đầu tư phải chọn lọc kỹ dự án. Tính pháp lý trở thành yếu tố được ưu tiên hàng đầu. Và khi nói tới đầu tư BĐS, tại phần lớn các nhà đầu tư cần phải có trong tay ngân sách tiền tỷ.

Tuy nhiên, như vậy không có nghĩa là những ai “mỏng vốn” thì sẽ không có cơ hội. Tại thị trường đất nền Kon Tum; giá đất trung tâm TP dao động trong mức 15 triệu/m² đến 80 triệu/m² tùy khu vực. Tuy nhiên tại các vùng ven, các khu vực huyện thì nhiều nơi chỉ ở mức 2-3 triệu đồng/m². Điều này đã mở ra cơ hội cho những nhà đầu tư biết nắm bắt thời điểm.

Đăk Hà là huyện được định vị trở thành khu đô thị về phía Bắc của tỉnh Kon Tum

Sở hữu đất nền sổ đỏ Kon Tum với ngân sách chỉ 500 triệu đồng!

Giống như các địa phương khác, ngoài khu vực TP trực thuộc tỉnh, Kon Tum cần lựa chọn các huyện, thị xã… giàu tiềm năng làm điểm nhấn phát triển. TP Kon Tum đang mở rộng quy mô đô thị để phát triển lên đô thị loại II; với 2 hướng phát triển mở rộng chính yếu là về phía Nam thuộc bờ Nam sông Dak Bla; và về phía Bắc hướng huyện Đăk Hà. Vì vậy, Đăk Hà, một trong những huyện nổi bật về kinh tế và xã hội tại Kon Tum; với quy mô dân số lớn thứ 2 tỉnh Kon Tum; sẽ là khu vực đầu tiên được hưởng lợi từ quá trình đô thị hoá của tỉnh.

Xem thêm: Góc nhìn Kinh tế Đăk Hà – Thủ phù cà phê của Kon Tum 

Chính vì vậy, sở hữu đất nền Kon Tum có sổ tại khu vực Đăk Hà được xem là hình thức đầu tư tiên phong đón đầu; với biên độ tăng giá cao. Đó cũng là lý do mà Megacity Kon Tum; dự án đất nền nhà phố tại trung tâm thị trấn Đăk Hà đã nhận được sự quan tâm đông đảo từ giới kinh doanh địa ốc ngay từ thời điểm ra mắt thị trường. Với mức giá chỉ tầm 500 triệu đồng; đây chính là dự án đất nền Kon Tum có sổ mang đến cơ hội sinh lời từ tiền triệu! Các bạn có thể tìm hiểu về dự án Megacity Kon Tum TẠI ĐÂY!

dat-nen-kon-tum-co-so-bi-quyet-dau-tu-sinh-loi-tu-tien-trieu-4
Hình ảnh thực tế dự án Megacity Kon Tum

Doanh nhân Cavett Robert đã từng nói: “Đừng đợi để mua bất động sản. Hãy mua bất động sản và chờ đợi”. Việc đầu tư BĐS không nhất thiết phải bắt đầu bằng tiền tỷ. Từ 1 miếng đất hoang, 5-10 năm sau có thể là đất vàng. Huống hồ là ở khu vực trung tâm huyện; có đầy đủ pháp lý; định hướng phát triển rõ ràng. Chúc các nhà đầu tư sẽ tìm thấy cho mình những cơ hội và hướng đi đúng đắn!