Theo xu hướng dịch chuyển dòng vốn về các tỉnh lẻ, Kon Tum – với quỹ đất rộng, giàu tiềm năng nhưng chưa được khai thác xứng tầm – đã nổi lên như một thị trường đầy hứa hẹn. Trong đó, đất nền Kon Tum được đánh giá là phân khúc còn rất nhiều dư địa sinh lời.

Đất nền Kon Tum – “Địa hạt màu mỡ” hút giới đầu tư

Nằm ở cực Bắc khu vực Tây Nguyên, với vị trí chiến lược Ngã ba Đông Dương; tỉnh Kon Tum được biết đến như một vùng đất trù phú. Giàu tiềm lực phát triển các lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp sản xuất và du lịch. 

Về kinh tế; Kon Tum đang cho thấy sự tăng trưởng nhanh và ổn định với tốc độ tăng trưởng trung bình đạt 10%/năm. Theo phê duyệt của Thủ tướng chính phủ, giai đoạn 2020 – 2035; tỉnh Kon Tum định hướng quy hoạch và phát triển để trở thành vùng kinh tế động lực của toàn khu vực Tây Nguyên. Mục tiêu trước mắt của tỉnh là tiếp tục phát huy nguồn lực; tập trung đầu tư cơ sở hạ tầng; hướng đến mục tiêu đưa thành phố Kon Tum trở thành đô thị loại II trong năm 2020.

Về du lịch, Kon Tum sở hữu nét đặc trưng của vùng cao với khí hậu mát mẻ quanh năm; có nền tảng văn hóa đặc sắc và nhiều danh thắng hấp dẫn. Dù chưa thể sánh ngang với các thủ phủ du lịch có cùng đặc điểm tương đồng như Đà Lạt; Sa Pa; nhưng ngành du lịch Kon Tum trong những năm gần đây đã cho thấy sự khởi sắc ấn tượng. Trong chiến lược lâu dài, sau khi được đầu tư đầy đủ các dịch vụ vui chơi giải trí; mua sắm, cơ sở lưu trú, nghỉ dưỡng… tiềm năng khai thác du lịch của tỉnh là rất lớn.

Phối cảnh dự án FLC Legacy Kon Tum – Sự xuất hiện của các “ông lớn” đã làm tăng thêm sức hút đầu tư vào đất nền Kon Tum

Với những lợi thế kể trên; đất nền Kon Tum đã và đang trở thành phân khúc đầu tư sáng giá đối với nhiều “Ông lớn” trong lĩnh vực BĐS. Minh chứng cụ thể là từ nửa cuối 2019; hàng loạt “sếu đầu đàn” đã đổ về Kon Tum để xây dựng các dự án tầm cỡ. Đáng kể có Tập đoàn FLC với Khu đô thị FLC Legacy Kon Tum; Tập đoàn Vingroup với Trung tâm thương mại và Shophouse Vincom Kon Tum; Tập đoàn TH với kế hoạch đầu tư 4 dự án nông nghiệp công nghệ cao và du lịch sinh thái. 

Theo dấu chân ông lớn; nhiều nhà kinh doanh địa ốc cũng đã nhảy vào sân chơi BĐS Kon Tum; tạo nên chuyển biến tích cực cho thị trường nơi đây. Và vì thế, đất nền Kon Tum – vốn đã hưởng lợi từ hấp lực đầu tư và sức bật ấn tượng của tỉnh – lại càng trở thành phân khúc đầu tư đầy hứa hẹn. 

Đầu tư vào BĐS Kon Tum: khu vực nào là lựa chọn khôn ngoan nhất?

Tiềm năng tăng giá trong trung hạn và dài hạn của đất nền Kon Tum là điều không thể phủ nhận. Tuy nhiên, nên đầu tư vào khu vực nào ở Kon Tum vẫn là vấn đề cần phải đặt lên bàn cân.

Xem thêm: Có nên đầu tư vào đất nền dự án Kon Tum?

Với những lợi thế kể trên, đất nền Kon Tum đã và đang trở thành phân khúc đầu tư sáng giá đối với nhiều “Ông lớn” trong lĩnh vực BĐS. Minh chứng cụ thể là từ nửa cuối 2019; hàng loạt “sếu đầu đàn” đã đổ về Kon Tum để xây dựng các dự án tầm cỡ. Đáng kể có Tập đoàn FLC với Khu đô thị FLC Legacy Kon Tum; Tập đoàn Vingroup với Trung tâm thương mại và Shophouse Vincom Kon Tum; Tập đoàn TH với kế hoạch đầu tư 4 dự án nông nghiệp công nghệ cao và du lịch sinh thái.

Đất nền Kon Tum thuộc khu vực thành phố

Những căn Vincom Shophouse với giá bán lên đến vài tỉ đồng vẫn được tiêu thụ toàn bộ cho thấy sức bật ấn tượng của tỉnh Kon Tum

Đất nền thành phố Kon Tum vốn dĩ đã được nhiều nhà đầu tư săn đón. Bởi lẽ mặc dù Kon Tum đứng thứ 8 trong top 10 tỉnh có diện tích lớn nhất Việt Nam với 9.689,6 km²; nhưng diện tích thành phố lại khá khiêm tốn: chỉ 433 km². Quỹ đất hạn hẹp khiến giá BĐS tại thành phố Kon Tum không kém cạnh nhiều thành phố phát triển khác; dao động từ khoảng 15 triệu/m² đến 80 triệu/m² tùy khu vực. Và với tầm vóc của một thành phố trẻ chỉ mới bước đầu thay đổi về diện mạo; biên độ tăng giá của đất nền Kon Tum vẫn còn rất rộng mở.

Đầu tư vào BĐS tại các huyện giàu tiềm năng

Để “xuống tiền” vào đất nền TP Kon Tum, đòi hỏi nhà đầu tư phải “vững” về tài chính. Trong khi đó, BĐS tuyến huyện lại có mức giá dễ chịu hơn hẳn. Dù biên độ lợi nhuận khó có thể bằng khu vực trung tâm; song với những huyện giàu triển vọng phát triển và có kết nối hạ tầng; giao thông ổn định thì tỷ suất sinh lời vẫn sẽ rất hấp dẫn. 

Mặt khác, việc Kon Tum đã bắt đầu bước vào giai đoạn đô thị hóa mạnh mẽ; nhưng đất nền Kon Tum tuyến huyện hầu như còn ở mức “đáy” sẽ là cơ hội cho những ai nắm bắt kịp thời. Theo đó, những huyện với vị trí giáp ranh thành phố; đã có sẵn tiềm năng du lịch, kinh tế sẽ ăn theo về phát triển cơ sở hạ tầng. Và dần dà hình thành các đô thị vệ tinh như một lẽ tất yếu.

Điển hình như huyện Đăk Hà; được xem là khu đô thị vệ tinh phía Bắc trong tương lai gần của thành phố Kon Tum; nhưng giá đất hiện tại vẫn còn khá “mềm”; chỉ tầm khoảng 2 triệu/m² tại khu vực trung tâm huyện. Vì vậy mà dự án đất nền Mega City Kon Tum tại đây đã thu hút đông đảo những nhà đầu tư có tầm nhìn dài hạn. 

Dự án đất nền Kon Tum: Megacity đã hoàn thiện 95% tiến độ hạ tầng

Với dự án Megacity Kon Tum, khách hàng chỉ cần bỏ ra chưa đến 500 triệu; là đã có thể sở hữu nền đất  170m2 tại vị trí đắc địa ngay ngay trung tâm hành chính Đăk Hà; trên trục đường “huyết mạch” Hùng Vương. Được biết, đâydự án đất nền Kon Tum tiên phong về mô hình nhà phố với quy hoạch đồng bộ; bài bản. Và pháp lý hoàn chỉnh với sổ đỏ trao tay. Hạ tầng dự án đến nay đã hoàn thiện 95% và dự kiến hoàn tất trong tháng 6/2020. 

Có thể nói, sự xuất hiện của dự án Megacity Kon Tum đã mang đến cơ hội vàng để đầu tư đất nền Kon Tum với giá hợp lý nhất. Mọi thắc mắc về thông tin dự án xin liên hệ hotline: 0919 71 00 55. Hoặc đăng ký nhận thông tin TẠI ĐÂY