Nhu cầu mua bán đất nền giá rẻ Kon Tum ngày một cao. Việc tìm về vùng ven, các huyện liền kề giàu tiềm năng là một lẽ tất yếu.

Bối cảnh chung của thị trường đất  nền 

Hiện tượng tìm về với đất vùng ven, đất tỉnh không còn xa lạ trong những năm gần đây. Khi quỹ đất sạch tại các thành phố lớn ngày càng khan hiếm, các doanh nghiệp bất động sản sẽ tiếp tục chuyển dịch sang các tỉnh thành  có lợi thế phát triển kinh tế khoáng sản; công nghiệp; và đặc biệt là phát triển du lịch. 

 • Tại miền Bắc; thị trường bất động sản sẽ bùng nổ tại các tỉnh có sự đầu tư mạnh vào công nghiệp, công nghệ, cơ sở hạ tầng, đô thị như ở Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc…
 • Khu vực miền Nam và Đông Nam Bộ có Bình Dương, Biên Hòa, Đồng Nai, Long An,… có thể phát triển mạnh bất động sản do sự phát triển kinh tế ở các khu vực này. Và tại miền Trung là các tỉnh có tiềm năng du lịch như Đà Nẵng, Nha Trang, Khánh Hòa…
 • Khu vực miền Trung & Tây Nguyên cũng ghi nhận những thị trường bất động sản mới, phát triển khá mạnh mẽ như: Kon Tum, Lâm Đồng, Đắk Lắk, Gia Lai. Tuy sở hữu tài nguyên đất dồi dào nhưng đến nay, Tây Nguyên vẫn chưa tận dụng hết lợi thế để xây dựng những công trình hiện đại đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội. Chất lượng cơ sở hạ tầng, đô thị của vùng không đồng đều và hiện đang có dấu hiệu quá tải khi tốc độ đô thị hóa cũng như dân số tăng nhanh. Tây Nguyên còn dư địa rất lớn để phát triển bất động sản. Và các nhà đầu tư địa ốc đã không bỏ lỡ cơ hội mở rộng thị trường mới bằng những dự án, mang đến luồng gió mới góp phần dần thay đổi diện mạo vùng đất đại ngàn.

Kon Tum – thị trường đất nền giá rẻ dồi dào

Điểm chung về Kon Tum

Ở phía Bắc Tây Nguyên; Kon Tum đang trở thành điểm đến đầu tư đầy hấp dẫn của các doanh nghiệp nhờ chủ trương tích cực tạo quỹ đất sạch của UBND tỉnh và chính sách đầu tư cho hạ tầng đô thị, mở rộng không gian thành phố Kon Tum. Đến nay, Kon Tum đã thu hút nhiều dự án bất động sản cao cấp như:

 • Khu đô thị FLC Legacy Kontum;
 • Khu đô thị Mega City Kon Tum;
 • Tổ hợp Trung tâm thương mại – Shophouse Vincom Kon Tum;…

Đất nền thành phố Kon Tum vốn dĩ đã được nhiều nhà đầu tư săn đón. Bởi lẽ mặc dù Kon Tum đứng thứ 8 trong top 10 tỉnh có diện tích lớn nhất Việt Nam với 9.689,6 km²; nhưng diện tích thành phố lại khá khiêm tốn: chỉ 433 km². Quỹ đất hạn hẹp khiến giá BĐS tại thành phố Kon Tum không kém cạnh nhiều thành phố phát triển khác. Giá đất nền Kon Tum giao động từ khoảng 15 – 80 triệu/m² tùy khu vực. Và giá đất nền ở các khu vực trung tâm huyện cũng chỉ ở mức khoảng 2-3 triệu.

dat-nen-gia-re-kon-tum
Thị trường đất nền giá rẻ dồi dào tại Kon Tum

Bên cạnh đó, trong năm 2019 đến nay; tỉnh Kon Tum cũng triển khai đồng bộ từ thu hút đầu tư; tinh giản thủ tục hành chính; nâng cấp/xây mới cơ sở hạ tầng, giao thông nội/ liên tỉnh và kết hợp cùng các đơn vị tín dụng về tiếp cận nguồn vốn và lãi suất vay vốn cho các nhà đầu tư có nhu cầu.

Đất nền Kon Tum sánh bước ngang hàng với các thị trường sôi động

Hiện nay; đất mặt tiền được chào bán 72 – 90 triệu/m². Các dự án phân lô bán nền trong thành phốcông nghiệp này cũng thiết lập mặt bằng giá mới 18-22 triệu/m². Có nơi giá đất nền tiệm cận mốc 30 triệu đồng. Tính từ đầu năm 2019 đến nay; giá đất tại Biên Hòa đã tăng khoảng 30%. Đặc biệt, một số khu vực tăng lên 50% so với năm 2018.

Trong vòng 3 năm qua, đất đai trên địa bàn tỉnh tăng giá khá cao, giá chuyển nhượng tăng gấp 1,5-8 lần tùy theo loại đất và vị trí. Giá đất ở Đồng Nai không chỉ tăng ở những khu vực đông dân cư, công nghiệp phát triển như: TP.Biên Hòa, các huyện Long Thành, Nhơn Trạch, Trảng Bom, Vĩnh Cửu mà các địa phương khác cũng tăng cao. Một trong những lý do tạo nên sự tăng trưởng đột phá này là sự đầu tư mạnh mẽ về hạ tầng giao thông.

Sở hữu những “dấu hiệu” tăng giá tương đồng với BĐS Biên Hoà:

 • Thu hút vốn đầu tư trong và ngoài nước lớn những năm gần đây.
 • Cơ sở hạ tầng, các tuyến cao tốc kết nối các tỉnh lân cận được quy hoạch và  triển khai đồng bộ.
 • Cuộc đổ bộ mang tính xây dựng nền tảng từ ông lớn:  Vina Capital, Hưng Thịnh, Novaland, Vingroup,…

Vì vậy, thị trường BĐS Kon Tum được nhận định sẽ tăng giá vượt trội cho NDDT trong tương lai không xa.

Đầu tư đất nền giá rẻ Kon Tum hữu hiệu

Xét chung trong mặt bằng đất nền khu vực tỉnh, đất nền Kon Tum được xếp vào loại đất nền giá rẻ. Thị trường đất nền giá rẻ đang mở rộng cơ hội cho tất cả các NĐT muốn xâm nhập vào thị trường Kon Tum. Tuy nhiên, để đầu tư đất nền giá rẻ tại Kon Tum một cách hữu hiệu; NĐT vẫn cần xem xét sản phẩm trên những tiêu chí nhất định.

Vốn bao nhiêu là đủ?

Nếu tham gia vào thị trường đất nền ở các thành phố lớn; mỗi NĐT cần nắm trong tay ít nhất vài tỉ đồng để có thể tự tin tìm hiểu thị trường. Tuy nhiên, tại thị trường đất nền giá rẻ như Kon Tum; chỉ với khoảng 500 triệu, mỗi NĐT đã  có thể sở hữu ngay lô đất đẹp, pháp lý tốt và đã có sổ đỏ.

Megacity-kon-tum
Triển khai mô hình nhà phố nhân 3 lợi ích tại Kon Tum

NĐT ở thị trường Kon Tum có nhiều lựa chọn để sinh lời từ nền đất rộng của mình:

 • Xây nhà an cư lạc nghiệp; 
 • Xây khách sạn/ homestay,… cho thuê (đi theo định hướng xây dựng Kon Tum trở thành Đà Lạt thứ 2);
 • Tái đầu tư,…

Nhìn chung, với cơ hội tiền đẻ ra tiền lớn trong khi vốn đầu tư ban đầu rẻ; đất nền giá rẻ Kon Tum trở thành mảnh đất màu mỡ hút nhà đầu tư.

Vị trí và tiện ích kết nối

Vị trí và tiện ích đi kèm của một dự án đất nền Kon Tum là yếu tố cần được xem xét kĩ lưỡng. Hãy lựa chọn các dự án đất nền gần trung tâm hay khu dân cư; thuận tiện đi đến các khu vực/ tỉnh thành lân cận. Những dự án đất nền có iện ích nội ngoại khu đầy đủ: TTTM;bệnh viện; siêu thị; trường học;… đều là những dự án đáng để cân nhắc. Không như những thành phố lớn, NĐT thường bị bó hẹp cơ hội lựa chọn nền đất. Tại Kon Tum, các NĐT có thể cân nhắc để lựa chọn loại nền đất ở đường quốc lộ; nền đất hướng ra đường nội khu hay hướng rừng sinh thái. Tuỳ thuộc vào mục đích sử dụng và quan niệm phong thuỷ của từng nhà đầu tư.

Pháp lý 

Dù đầu tư đất nền hay căn hộ; yếu tố pháp lý vẫn là một trong những tiêu chí nặng gánh và nên được chú trọng tìm hiểu. Những dự án có đầy đủ giấy tờ pháp lý; rõ ràng minh bạch và đã có sổ đỏ;… là những mảnh đất sáng và đáng để lựa chọn.  Để biết được dự án đất nền Kon Tum có sổ hay chưa; nhà đầu tư có thể yêu cầu chủ đầu tư cung cấp các giấy tờ như:

 • Giấy tờ về quyền sử dụng đất;
 • Hồ sơ dự án;
 • Thiết kế bản vẽ thi công;
 • Bản quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500;…

Tất cả giấy tờ đều được phê duyệt bởi cơ quan có thẩm quyền.

Đón đầu cơ hội sở hữu đất nền giá rẻ Kon Tum

Chỉ với chưa đến 500 triệu, sở hữu nền đất rộng 170m2 đã có sổ đỏ với dự án Megacity. 

Tìm hiểu ngay hoặc liên hệ trực tiếp 0919 71 00 55 để nhận tư vấn!