Quý II/2019, thị trường bất động sản Kon Tum ghi nhận sự sôi động khi nhiều dự án được triển khai đồng loạt và lượng khách hàng quan tâm ngày càng lớn, trong đó, Đăk Hà trở thành nóng nhất trên thị trường bất động sản.

Tăng trưởng kinh tế – lợi thế phát triển bất động sản

Năm 2018, tốc độ tăng trưởng kinh tế Kon Tum là 9,28%, tiếp tục được duy trì ổn định và cũng là mức tăng cao nhất so với các năm gần đây (năm 2015 tăng 8,32%, năm 2016 tăng 8,01%, 2017 tăng 9,01%).

Kinh tế tăng trưởng là tiền đề để bất động sản Kon Tum trở nên sôi động kể từ đầu năm 2019. Tuy vậy, tiềm năng của thị trường này dự kiến còn rộng mở khi nhìn vào tín hiệu lạc quan của việc hạ tầng được nâng cấp và du lịch phát triển.

Kon Tum sở hữu yếu tố “thiên thời địa lợi” để trở thành điểm đến lý tưởng cho các nhà đầu tư

Theo đó, trong báo cáo quý I/2019 của tỉnh, Kon Tum đã tập trung vốn đầu tư vào các công trình trọng điểm hoàn thành trong giai đoạn 2019 – 2020 để triển khai các dự án theo đúng tiến độ như đường giao thông kết nối từ đường Hồ Chí Minh đi Quốc lộ 24; đường bao khu dân cư phía Bắc và phía Nam thành phố Kon Tum… Chưa kể, sau năm 2020, Thành phố Kon Tum được nâng cấp trở thành đô thị loại II cùng sân bay Kon Tum được quy hoạch trong giai đoạn 2020 – 2025 trở thành sân bay dân dụng 3C phục vụ các tuyến bay nội địa tầm ngắn và tầm trung.

Chưa kể về du lịch, Kon Tum luôn chiếm vị trí số 2 trong vùng Tây Nguyên cả về số lượng và tốc độ tăng trưởng khách quốc tế (chỉ sau Lâm Đồng), trở thành điểm đến hấp dẫn du khách trong và ngoài nước.

Với những chỉ báo ấn tượng về tăng trưởng kinh tế và môi trường kinh doanh, các chuyên gia đánh giá dự địa phát triển của bất động sản ở Kon Tum còn vô cùng rộng mở và giá trị bất động sản sẽ nằm trong xu hướng tăng trưởng bền vững trong nhiều năm tới.

Xem thêm: Gợi ý khu vực đất nền kon tum giá rẻ và an cư lý tưởng

Đăk Hà – điểm đến đầy tiềm năng

Với chân đế vững chắc từ đà tăng trưởng kinh tế Kon Tum, bất động sản tại Đăk Hà- trung tâm đô thị mới của tỉnh đang trở thành phân khúc sôi động bậc nhất của thị trường, mở ra nhiều cơ hội cho nhà đầu tư.

Theo bà Đặng Thị Trang – Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất Kon Tum, Đăk Hà vừa là cửa ngõ, vừa là một trong những khu vực có giá trị đặc biệt về vị trí, cảnh quan, văn hóa đặc sắc của Kon Tum hiện tại cũng như trong tương lai. Vì vậy, việc phát triển Đăk Hà trở thành khu đô thị mới hoàn toàn phù hợp với chiến lược phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.

Megacity – khu đô thị kiểu mẫu Singapore đầu tiên trên thị trường bất động sản Kon Tum. Website: www.megacitykontum.com.

Trong quý II/2019, để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, thị trường bất động sản tại Đăk Hà đã ghi nhận nguồn cung mới với hơn 600 sản phẩm đất nền nhà phố đến từ dự án Megacity Kon Tum. Nằm trên mặt tiền đường Hùng Vương, ngay trung tâm hành chính Đăk Hà, Megacity được đánh giá cao về tiềm năng và sức hấp dẫn. Đây là dự án đầu tiên được triển khai với hạ tầng đồng bộ, hiện đại, mang chuẩn phong cách Singapore vào giá trị sống cho dân cư trong khu vực. Đặc biệt, pháp lý minh bạch, sổ riêng từng nền chính là yếu tố quyết định cho sự chọn lựa của khách hàng. Ông Đ.T. Trung – một khách hàng tại Thành phố Kon Tum nhấn mạnh: “Nhiều khách hàng đầu tư đều nhận thấy tiềm năng và không bỏ lỡ cơ hội xuống tiền khi giá đất đang ở ngưỡng an toàn. Tuy nhiên, tôi chỉ lựa chọn những dự án được đảm bảo bởi uy tín của đơn vị phát triển và pháp lý an toàn”.

Với những diễn biến tích cực của nền kinh tế và nhu cầu không ngừng gia tăng của khách hàng, bất động sản tại Đăk Hà hứa hẹn sẽ tiếp tục là điểm đến đầu tư lý tưởng trong năm 2019, đặc biệt là những dự án đất nền Kon Tum được đầu tư bài bản bởi những đơn vị uy tín, chuyên nghiệp.