Vừa qua UBND tỉnh Kon Tum vừa thống nhất chủ trương cho phép CTCP Tập đoàn Hưng Thịnh khảo sát, tìm hiểu cơ hội đầu tư dự án Khu đô thị (KĐT) phía Bắc sông Đăk Bla tại TP Kon Tum trong thời gian ba tháng. 

thanh-pho-kon-tum
Thành phố Kon Tum nhìn từ trên cao

Dự án KĐT phía Bắc sông Đăk Bla được phê duyệt quy hoạch vào tháng 8/2014, thuộc địa phận các thôn Kon Tum Kơ Nâm, phường Thống Nhất; thôn Kon Tum Kơ Pơng và thôn Kon Klor, phường Thắng Lợi, TP Kon Tum.

Phía Bắc dự án tiếp giáp đường Đào Duy Từ và đường Bắc Kạn. Phía Nam giáp sông Đăk Bla; phía Đông giáp cầu treo Kon Klor .Và phía Tây giáp Khu Trung tâm hành chính mới của tỉnh.

KĐT được lập quy hoạch trên diện tích 160 ha, bao gồm các hạng mục nhà ở, khách sạn, thương mại, dịch vụ; các công trình công cộng, dịch vụ đô thị; các khu cây xanh công viên, thể dục thể thao, vui chơi giải trí;…

Kon Tum – điểm dừng chân của đại gia BĐS

Trước Hưng Thịnh, tỉnh Kon Tum cũng đã tiếp đón nhiều đoạn đại biểu của các tập đoàn lớn đến ngỏ ý mong muốn được đầu tư và xây dựng các dự án có quy mô trên địa bàn tỉnh.

Giai đoạn 2018 – giữa 2020, Kon Tum đã thu hút 55 dự án đầu tư trong lĩnh vực phát triển đô thị, văn phòng – thương mại – dịch vụ – du lịch với tổng số vốn đầu tư 24,141 tỷ đồng. Đáng kể có Tập đoàn FLC với Khu đô thị FLC Legacy Kon Tum; Tập đoàn Vingroup với Trung tâm thương mại và Shophouse Vincom Kon Tum; Tập đoàn TH với kế hoạch đầu tư 4 dự án nông nghiệp công nghệ cao và du lịch sinh thái,…

vincom-kon-tum
Vincom Plaza tại thành phố Kon Tum

Và từ cuối 2020 đến nay, tỉnh Kon Tum cũng đã thống nhất chủ trương cho phép 3 ông lớn tham gia khảo sát và tìm hiểu cơ hội đầu tư vào các dự án trên địa bàn tỉnh. Cụ thể;

  • Alphanam với khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng tại phường Lê Lợi và xã Chư Hreng, TP Kon Tum.
  • Him Lam với dự án khu biệt thự sinh thái tại xã Chư Hreng; thành phố Kon Tum với diện tích khoảng 47ha.
  • Và Hưng Thịnh với dự án có quy mô 160ha tại phía Bắc sông Đăk Bla, Tp Kon Tum.

Với sự nhập cuộc của các con sếu đầu đàn về BĐS; Kon Tum đang đổi thay và khoác lên mình diện mạo mới hoàn toàn. Không còn là một thành phố phát triển chậm và cơ sở hạ tầng kém phát triển,…giờ đây; nhắc đến Kon Tum là nhắc đến điểm dừng chân sáng giá của các ông trùm đầu tư BĐS.