Trong bối cảnh thị trường BĐS đang có sự thanh lọc mạnh mẽ, dự án Megacity Kon Tum với ưu thế nổi bật về hạ tầng & pháp lý đã lọt vào “mắt xanh” của nhà đầu tư cả nước.

Bất động sản Kon Tum gia tăng sức hút

Theo xu hướng dịch chuyển của làn sóng đầu tư, từ đầu năm 2019, thị trường BĐS Tây Nguyên đã có những bước phát triển sôi động. Trong đó, tỉnh Kon Tum với những bước tiến về hạ tầng và chính sách mở cửa đã trở thành điểm sáng đầu tư của những con “sếu đầu đàn”.

Tháng 8/2019, Công ty cổ phần Tập đoàn FLC chính thức đặt viên gạch đầu tiên khởi công dự án nghìn tỷ Khu đô thị FLC Legacy  Kon Tum. Tháng 12/2019, Công ty Vincom Retail (tập đoàn Vingroup) khai trương Trung tâm Thương mại Vincom Plaza tại Kon Tum. Dự án Vincom Shophouse liền kề cũng đang trên đà hoàn thiện. Tiếp nối FLC & Vingroup, tập đoàn TH đã có kế hoạch đầu tư 4 dự án nông nghiệp công nghệ cao và du lịch sinh thái tại vùng đất Đại ngàn. Những sự kiện trên là minh chứng rõ ràng nhất về hấp lực đầu tư mạnh mẽ vào Kon Tum, đồng thời góp phần thay đổi bộ mặt của tỉnh, tạo sức bật cho sự phát triển của thị trường bất động sản địa phương.

Sự xuất hiện của những nhà đầu tư tên tuổi đã làm gia tăng sức hút vào thị trường BĐS Kon Tum Ảnh: Trung tâm Thương mại Vincom Plaza Kon
Sự xuất hiện của những nhà đầu tư tên tuổi đã làm gia tăng sức hút vào thị trường BĐS Kon Tum Ảnh: Trung tâm Thương mại Vincom Plaza Kon Tum.

Có thể thấy rằng, mặc dù 2019 là một năm trầm lắng của thị trường BĐS Việt Nam, song Kon Tum lại không nằm trong quy luật đó. Trái lại, thị trường BĐS nơi đây liên tục có nhiều khởi sắc, mang đến những tín hiệu đáng mừng. Cụ thể, chỉ số  thu ngân sách từ thu tiền sử dụng đất trong năm 2019 với 750 tỷ đồng, đạt 375% so dự toán; bằng 166,8% so cùng kỳ 2018.

Cộng hưởng với tăng trưởng kinh tế, hạ tầng kết nối thuận lợi và du lịch phát triển ổn định (trung bình từ 25-30%/năm), Kon Tum đang cho thấy sự quyết tâm lớn để đạt được mục tiêu đưa thành phố Kon Tum trở thành đô thị loại II trong năm 2020. Và như vậy, thị trường BĐS Kon Tum hứa hẹn sẽ tiếp tục có những biến chuyển tích cực, sôi động về nguồn cung và giao dịch trong thời gian sắp tới.

Megacity Kon Tum – Chinh phục khách hàng bằng giá trị bền vững

Chính thức giới thiệu ra thị trường từ tháng 4/2019, Megacity Kon Tum là dự án đất nền nhà phố tiên phong tại Kon Tum được quy hoạch đồng bộ với hệ thống hạ tầng hoàn chỉnh, hiện đại. Dự án tọa lạc ngay khu vực trung tâm Đăk Hà, trải dọc trên trục đường “huyết mạch”  Hùng Vương. Với vị trí đắc địa, kết nối các khu vực thương mại, dịch vụ và các khu dân cư hiện hữu xung quanh, đây được xem là khu đô thị vệ tinh về phía Bắc của thành phố Kon Tum.

Từ Megacity rất thuận tiện cho việc di chuyển đến vùng kinh tế Ngọc Hồi hay các tỉnh thành lân cận như Quảng Nam, TP. Đà Nẵng hay Gia Lai. Chính vì vậy, ngay sau khi ra mắt, dự án đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm của giới đầu tư BĐS, không chỉ tại khu vực miền Trung Tây Nguyên mà còn từ một số tỉnh thành phía Nam & phía Bắc. Cụ thể, lễ giới thiệu dự án vào tháng 5 và tháng 7/2019 đã thu hút hàng nghìn khách hàng đến tìm hiểu thông tin.

Khách hàng đến tìm hiểu thông tin tại lễ ra mắt dự án Megcity Kon Tum
Khách hàng đến tìm hiểu thông tin tại lễ ra mắt dự án Megcity Kon Tum

Đảm bảo tiến độ hạ tầng

Dự án Megaciy Kon Tum đến nay đã hoàn thiện khoảng 95%. Theo cập nhật thực tế từ dự án, hệ thống đường giao thông nội khu, chiếu sáng, hệ thống thoát nước, hố ga… đã hoàn chỉnh. Bên cạnh đó, các tuyến đường đang dần được trải nhựa sạch thoáng cùng hệ thống cây xanh phủ rộng toàn bộ dự án hứa hẹn sẽ mang đến sự trong lành và xanh mát trong thời gian sắp tới.

Dự kiến, đến tháng 5/2020, Khu đô thị Megacity Kon Tum sẽ chính thức hoàn tất những khâu cuối cùng để chào đón cư dân tương lai.

Dự kiến đến tháng 5/2020, dự án Megacity Kon Tum sẽ hoàn thiện toàn bộ hạ tầng
Dự kiến đến tháng 5/2020, dự án Megacity Kon Tum sẽ hoàn thiện toàn bộ hạ tầng

Chuyển giao quyền sử dụng đất đúng cam kết

Ngày 27/02/2020 – 03/03/2020, đơn vị phân phối dự án Megacity Kon Tum là Công ty Cổ phần Vùng Đất Sáng – Bright Land đã tổ chức lễ công chứng chuyển nhượng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) cho toàn bộ khách hàng đăng ký mua giai đoạn 1 của dự án.

Anh V. T. Toàn, chủ sở hữu 2 lô đất tại dự án Megacity Kon Tum hào hứng cho biết: “Tôi rất hài lòng vì dự án đã đảm bảo tiến độ ra sổ đúng như cam kết. Thực tế, điều quan tâm hàng đầu của những người mua đất như chúng tôi là pháp lý. Do đó, tôi cảm thấy mình hoàn toàn đúng đắn khi đặt niềm tin vào dự án này”.

Tăng 10% giá trị tái đầu tư

Dự án đảm bảo tiến độ hạ tầng, pháp lý; đồng thời hưởng lợi từ sự phát triển của địa phương, do đó giá trị BĐS tại dự án Megacity Kon Tum đã có sự tăng trưởng đáng kể. Theo khảo sát thị trường thứ cấp, mức gia tăng ước đạt 10% so với mức đầu tư ban đầu chỉ sau 6 tháng. Trong bối cảnh thị trường chung đang tăng trưởng âm – nhà đầu tư đang mất vốn – thì đây là con số khá ấn tượng.

Được biết, giá sản phẩm tại dự án Megacity Kon Tum cũng như đất nền tại tỉnh Kon Tum vẫn còn rất “mềm” so với giá trị BĐS tại nhiều tỉnh thành của Việt Nam. Đơn cử như với dự án Megacity Kon Tum, khách hàng chỉ cần bỏ ra chưa đến 500 triệu là đã có thể sở hữu nền đất 170m2. Tuy nhiên, những căn Vincom Shophouse với giá bán lên đến vài tỉ đồng vẫn được thị trường tiêu thụ toàn bộ cho thấy sức bật ấn tượng của tỉnh Kon Tum trong năm 2019. Giá trị BĐS nơi đây đang “tăng nhiệt” dần lên theo tốc độ đô thị hóa của tỉnh. Đặc biệt là khi xu hướng chuyển dịch đầu tư BĐS về các tỉnh ngày càng sôi động.