Du lịch sinh thái đang được xem là loại hình du lịch bền vững và là xu hướng của tương lai. Ngày càng nhiều khách du lịch lựa chọn loại hình này để khám phá, trải nghiệm thiên nhiên, mở rộng hiểu biết về tự nhiên cũng như các giá trị văn hoá và lịch sử.

Kon Tum – đón đầu loại hình du lịch của tương lai

Theo Sở VHTTDL, năm 2018 Kon Tum đón gần 500 nghìn lượt khách du lịch, tăng gần 100.000 lượt khách so với 2017; trong đó lượng khách quốc tế đạt trên 180 nghìn lượt; tổng doanh thu ước đạt gần 254 tỉ đồng. Đặc biệt lượng khách có nhu cầu khám phá, trải nghiệm thiên nhiên đồng thời tìm hiểu những phong tục, tập quán văn hoá khi đến Kon Tum là rất cao. Chính vì điều này, trong đề án phát triển du lịch Kon Tum đến năm 2020, chính quyền tỉnh đã đề ra mục tiêu “Tạo hình ảnh điểm đến, thương hiệu du lịch mang đặc trưng riêng của Kon Tum; xây dựng sản phẩm du lịch, dịch vụ du lịch đa dạng, có chất lượng; phát triển du lịch theo hướng du lịch xanh, giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể”. Du lịch sinh thái được xác định trở thành một loại hình mũi nhọn trong việc đầu tư phát triển du lịch tại Kon Tum.

Homestay gắn với du lịch sinh thái đang trở thành loại hình du lịch đón đầu xu hướng du lịch trong tương lai của Kon Tum

Để đạt được mục tiêu này, trong năm qua, ngành Văn hóa Thể thao và du lịch Kon Tum đã phối hợp xây dựng 68 điểm du lịch về văn hóa – lịch sử, 21 điểm du lịch sinh thái – nghỉ dưỡng. “Các sản phẩm du lịch tại địa bàn tỉnh từng bước phát triển, phát huy hiệu quả thu hút du khách. Nhiều doanh nghiệp cũng đã bước đầu đầu tư vào các điểm đến tại khu du lịch sinh thái Măng Đen, thành phố Kon Tum, cửa khẩu Quốc tế Bờ Y…” – ông Phan Văn Hoàng – Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch ghi nhận. Tuy nhiên, cũng theo ông Phan Văn Hoàng, thực tế điều kiện hạ tầng du lịch chưa đồng bộ, sản phẩm du lịch còn hạn chế, thiếu điểm nhấn đang đặt ra yêu cầu cần không ngừng phát triển hệ thống sản phẩm du lịch tại Kon Tum nhằm tạo ra sức cạnh tranh trong xu thế hội nhập và phát triển. Trong đó, việc hình thành những trung tâm vui chơi, giải trí cao cấp; những khu đô thị mới hiện đại đáp ứng được nhu cầu lưu trú, nghỉ dưỡng; phù hợp với thị hiếu của du khách là điều vô cùng cần thiết và quan trọng.

Megacity Kon Tum – khu đô thị gắn với phát triển du lịch sinh thái

Có một khu đô thị hiện đại trong vùng du lịch là một trong những điều kiện tiên quyết kéo theo sự phát triển kinh tế của toàn khu vực, đáp ứng được nhu cầu an cư nghỉ dưỡng của cư dân cũng như cơ hội phát triển kinh doanh ngành dịch vụ, du lịch, thương mại. Hiểu rõ giá trị cũng như tầm quan trọng đó, Megacity là khu đô thị hiện đại, quy hoạch đồng bộ được triển khai đầu tiên trên thị trường bất động sản Kon Tum, gắn kết với định hướng, chiến lược phát triển du lịch của tỉnh.

Megacity có lợi thế khi sở hữu mặt tiền trục đường Hùng Vương đồng thời liền kề rừng sinh thái gần như được bảo tồn nguyên sơ. Vị trí này mang đến tiềm năng đắt giá khi cư dân vừa có thể phát triển các ngành dịch vụ, giải trí, shopping… để tạo nên một đại lộ thương mại sầm uất ngay tại trục Hùng Vương đồng thời có thể xây dựng những khu homestay, biệt thự nghỉ dưỡng đón đầu lượng du khách muốn trải nghiệm vẻ đẹp vẹn nguyên của thiên nhiên nơi phố núi Kon Tum.

Megacity Kon Tum – nơi có thể phát triển đa dạng sản phẩm du lịch gắn liền với du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng tại Kon Tum

Tại Megacity, nhà phát triển dự án cũng chú trọng đầu tư vào tất cả những dịch vụ và tiện ích nội khu với hệ thống công viên cây xanh, sân vườn xinh xắn tạo ra một không gian rộng mở; hệ thống hạ tầng, điện chiếu sáng, đá lát vỉa hè đồng bộ tạo vẻ đẹp hiện đại đáp ứng nhu cầu về một nơi lưu trú chất lượng của du khách khi đến với Kon Tum. Chính sự kết hợp giữa vẻ đẹp thiên nhiên và tiện ích hoàn hảo tại dự án, Megacity Kon Tum được xem là khu đô thị kiểu mẫu và tiên phong trong việc gắn kết với sự phát triển du lịch sinh thái của Kon Tum.

Bên cạnh giá trị sống và tiềm năng phát triển dịch vụ du lịch, đầu tư vào Megacity còn đem lại lợi nhuận nhiều hơn mong đợi khi du lịch phát triển sẽ là đòn bẩy để giá trị bất động sản đi lên. Chính vì vậy, kiến tạo nên một Megacity, Bright Land không chỉ mong muốn mang đến cho cư dân nơi đây nói riêng và du khách nói chung một khu đô thị kết hợp với du lịch sinh thái nghỉ dưỡng thú vị, một môi trường kinh doanh phồn thịnh và một cuộc sống hiện đại đầy đủ các tiện nghi dẫn đầu xu hướng sống xanh mà còn trở thành một nơi xứng đáng để đầu tư cho mọi người.