Thị trường mua bán nhà đất Kon Tum đang trở thành xu hướng đầu tư mới trong vài năm trở lại đây. Tuy nhiên, không phải cứ đầu tư là có lời. NĐT cần nắm bắt rõ thông tin thị trường để có lựa chọn khôn ngoan, sinh lời hiệu quả.

Thị trường mua bán nhà đất Kon Tum đón loạt nhà đầu tư lớn

Ngay từ cuối năm 2018, giới đầu tư bất động sản đã có xu hướng chuyển đến các thị trường vệ tinh do sự thiếu hụt quỹ đất tại các thành phố lớn. Đón đầu làn sóng dịch chuyển này, đồng thời thực hiện mục tiêu Quy hoạch xây dựng vùng đã được Thủ tướng chính phủ phê duyệt, đưa Kon Tum đến năm 2035 trở thành vùng kinh tếđộng lực của Tây Nguyên; Kon Tum đã nhanh chóng cho thấy quyết tâm lớn trong thu hút đầu tư phát triển.

mua-ban-nha-dat-kon-tum
Thị trường mua bán nhà đất Kon Tum đón loạt nhà đầu tư lớn

Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư Kon Tum, tính đến cuối tháng 12/2019, UBND tỉnh đã cấp phép cho 349 dự án đầu tư với tổng số vốn ước tính trên 60.000 tỷ đồng. Trong đó có 187 dự án về Công nghiệp – Xây dựng và 22 dự án về Thương mại – Dịch vụ.  Năm 2018, thu hút đầu tư vào lĩnh vực thương mại – dịch vụ – du lịch có số lượng tập trung nhiều nhất với 48 dự án. Tính chung giai đoạn 2018 – 2020, Kon Tum thu hút 55 dự án đầu tư trong lĩnh vực phát triển đô thị; văn phòng – thương mại – dịch vụ – du lịch với tổng số vốn đầu tư 24.141 tỷ đồng.

Từ đầu năm 2019 đến nay, nhiều nhà đầu tư đã lựa chọn Kon Tum để phát triển các dự án lớn. Một trong những dự án đó là: Vingroup với dự án Tổ hợp Trung tâm thương mại Vincom Plaza và Vincom Shophouse, Khu phức hợp đô thị Vinhomes Kon Tum tại thành phố Kon Tum; Tổ hợp sân golf, du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí và đô thị FLC Măng Đen; hay mới đây nhất là khu đô thị FLC Legacy Kontum của Tập đoàn FLC…

Thị trường mua bán nhà đất Kon Tum lên ngôi là kết quả tất yếu

Một trong 3 lĩnh vực đột phá đã được Kon Tum xác định là tập trung đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng đô thị, các khu đô thị mới kết hợp dịch vụ. Đồng thời, thành phố Kon Tum sẽ là đô thị trung tâm của vùng trong nhiều lĩnh vực.

mua-ban-nha-dat-kon-tum
Thị trường mua bán nhà đất Kon Tum lên ngôi là kết quả tất yếu

Song song với các chính sách, các thủ tục hành chính của tỉnh cũng có sự cải thiện đáng kể nhằm giải quyết nhanh chóng hồ sơ cho cá nhân và doanh nghiệp; hỗ trợ tiếp cận thông tin về môi trường đầu tư… Những thay đổi tích cực này đã tạo nên “hấp lực” mới để thu hút dòng vốn đầu tư , tạo đà cho quá trình hội nhập và phát triển mạnh mẽ của tỉnh Kon Tum.

       Xem thêm: Những cú hích mới cho thị trường bất động sản Kon Tum

Hay nói theo một cách khác, thị trường mua bán nhà đất Kon Tum lên ngôi là kết quả tất yếu của chặng đường phấn đấu, thu hút đầu tư và quá trình điều chỉnh, phát triển của tỉnh cũng như nhân dân Kon Tum.  Thị trường BĐS Kon Tum đang trở thành viên ngọc quý thu hút các nhà đầu tư tìm về.  

Giá nhà đất Kon Tum năm tăng từ 16 – 20% 

Với việc mở cửa cho hàng loạt dự án quy mô lớn, thị trường mua bán nhà đất Kon Tum thu hút lượng lớn khách hàng và nhà đầu tư trong thời gian qua. Nhiều nhà đầu tư bắt đầu đứng ngồi không yên khi trào lưu mua bán nhà đất Kon Tum lên ngôi và nhanh chóng diễn ra tình trạng cháy hàng .

Giá nhà đất Kon Tum giai đoạn 5 năm (2020 – 2024)

Theo bảng giá nhà đất định kỳ 5 năm (2020 – 2024) trên địa bàn tỉnh Kon Tum, tỷ lệ tăng giá dự kiến sẽ đạt 20%. Riêng với những khu vực nhà đất đang nóng như: Tp. Kon Tum, thị trấn Đắk Hà,… rất có thể tỷ lệ sẽ đạt hơn 25%.

Tại Tp. Kon Tum và một sốkhu vực ở Đắk Hà đã ghi nhận giá bán hơn 30 triệu/m2 cho các lô đất mặt tiền đường lớn hoặc các khu vực có điều kiện kinh doanh nổi bật. Khung giá nhà đất Kon Tum cho giai đoạn 2020 – 2024: tối thiểu 50.000 đồng/m2, tối đa là 48 triệu đồng/m2.

Hiện tại, ở các vùng ven, các khu vực huyện của Kon Tum, vẫn có những khu vực mà mức giá chỉ giao động trong khoảng 2-3 triệu đồng/m².  Ví dụ như thị trường nhà đất huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum, giá nhà đất hiện tại vẫn còn khá “mềm”; chỉ tầm khoảng 2 triệu/m² tại khu vực trung tâm huyện. Trong khi đó, Đăk Hà là một trong những thị trường tiềm năng và còn nhiều dư địa để khai thác.

Được định hướng trở thành khu đô thị vệ tinh phía Bắc của Kon Tum, Đăk Hà đã và đang tiến hành triển khai thực hiện 10 dự án đầu tư; xúc tiến, thu hút đầu tư 29 dự án. Nổi bật là các dự án vềdu lịch, dịch vụ và phát triển đô thị. Một trong số những dự án có thể kể đến như: Khu du lịch sinh thái Rừng đặc dụng Đăk Uy;  Khu đô thị mới phía đông Quốc lộ 14, Khu đô thị mới phía nam thị trấn Đăk Hà, Khu đô thị Megacity Kon Tum,…

Thị trường huyện – tiềm năng giá lớn

Tiếp nối những thành công và tiếng vang từ các ông lớn Vingroup, FLC; công ty Vùng Đất Sáng với dự án khu đô thị Megacity, sẽ trở thành một biểu tượng mới của Kon Tum, mang đến cuộc sống toàn vẹn với tiện ích hàng đầu dành cho mọi cư dân.

mua-ban-nha-dat-kon-tum
Hình ảnh được chụp thực tế tại dự án Megacity Kon Tum tháng 6/2020

Chỉ với chưa đến 500 triệu, NĐT đã có thể sở hữu ngay nền đất rộng khoảng 170m2; ĐÃ CÓ SỔ ĐỎ. Đây là dự án khu đô thị tiên phong về đất nền nhà phố tại Kon Tum. Hạ tầng hoàn thiện, tính thanh khoản cao và thời gian thanh toán dàn trải; dự án Megacity Kon Tum là lựa chọn khôn ngoan, sinh lời hiệu quả cho quý nhà đầu tư tham gia mua bán nhà đất tại Kon Tum.

Xem thêm: Mua bán đất TP Kon Tum thời điểm hiện tại: được gì và mất gì?